Mẫu Thiết Kế Khu Vui Chơi Trẻ Em Trong Nhà

Ngoài việc chú trọng vào đồ chơi gì thu hút trẻ em, các chủ đầu tư hiện nay đều đầu tư vào thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà không những đẹp mà còn ấn tượng thu hút. Cùng PlayViet tham khảo các mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà đang thịnh hành để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho dự án thi công khu vui chơi của bạn.

YẾU TỐ TẠO NÊN THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM TRONG NHÀ ĐẸP

Một thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà đẹp và ấn tượng là sự tổng hợp và hài hòa của rất nhiều yếu tố. Trong đó, phong cách thiết kế, đồ chơi và cách bố trí phân khu chức năng đồ chơi, không gian, màu sắc … là những điều cốt lõi để tạo nên một mô hình thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà đẹp, khiến bé yêu thích và thường xuyên ghé đến.

Nhà liên hoàn trẻ em 400m2 S40001

1. Chú ý đến việc chọn trò chơi và phân bố phân khu các trò chơi

Để có được một mẫu mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà đẹp, hãy chú ý đến cách chọn trò chơi và sắp xếp phân khu khu vực chơi hợp lý. Phân bổ bố trí trò chơi hướng đến sự hợp lý, khoa học. Có nhiều phương án bố trí, lắp đặt và sử dụng khi cần có thể thay đổi một cách dễ dàng.

Trước khi bắt tay vào dự án khu vui chơi trẻ em, chủ đầu tư nên bỏ thời gian tìm hiểu và quan sát trên thị trường, chọn những trò chơi nào đang thu hút trẻ em hiện nay. Nên chọn những trò chơi thu hút, ngân sách vừa túi tiền và dễ dàng thanh lý thì cần thay đổi mô hình khu vui chơi.

Thông thường, các module trò chơi và cách phân khu xắp xếp được thể hiện qua bản vẽ thiết kế khu vui chơi trẻ em. Cho nên, ngay từ giai đoạn này, hãy tham khảo và xem xét bố trí trò chơi như vậy đã hợp lý chưa, và chỉnh sửa nếu cần thiết.

2. Lựa chọn phong cách và chủ đề thiết kế mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà

Khu vui chơi của bạn sẽ để lại dấu ấn và tạo nên sự khác biệt với khách hàng khi khẳng định được phong cách thiết kế thi công thi công khu vui chơi trẻ em trong nhà riêng. Khi nhắc đến khu vui chơi là khách hàng dễ dàng nhận ra phong cách và sự độc đáo của khu bạn là gì.

Chính điều này sẽ giúp khu vui chơi của bạn được quảng cáo miễn phí bới những ba mẹ đã ghé đến khu vui chơi. Và vì thế, khu vui chơi sẽ thu hút thêm lượng khách mới mà không tốn quá nhiều cho chi phí marketing.

Tham khảo: Mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà 400m2

Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà 475m2 SaiGon Center Bình Dương
Khu vui chơi nhà liên hoàn 361m2 S30002

Đội ngũ KTS PlayViet đã lựa chọn thiết kế khu vui chơi với chủ đề Đại Dương nhằm tạo ấn tượng không gian xanh mát của biển cả và hướng trẻ em tới việc bảo vệ môi trường và khí hậu toàn cầu.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà theo phong cách và chủ đề Rừng Xanh Nhiệt Đới, được lấy cảm hứng từ Rừng Nhiệt Đới Việt Nam với nhiều cây xanh già cổ thụ, động vật hoang dã như Sư Tử, Cọp, Báo, Hưu, Nai.. . Bước vào khu vui chơi, bé như lạc vào chốn rừng sâu, hòa mình vào thiêng nhiên xanh mát, khám phá nhiều động vật hoang dã bổ sung thêm kiến thức cho bé. Chủ đề thiết kế khu vui chơi rừng xanh, giúp bé yêu gần gũi và yêu thiên nhiên hơn, hình thành ý thức bảo vệ môi trường cho bé ngay từ nhỏ.

Khu vui chơi trẻ em liên hoàn 325m2 S30004

3. Yếu tố màu sắc của thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em trong nhà

Màu sắc của khu vui chơi tác động lớn đến ấn tượng của khách hàng. Màu sắc tươi sáng, vui vẻ, sống động và hài hòa với nhau sẽ làm khu vui chơi thêm đẹp mắt và dễ chịu.

Những khu vực chơi động để vận động thể chất như nhà liên hoàn, sàn nhún trampoline, leo núi, đu tazan thường được trang trí màu sắc tươi sáng, nổi bậc và sống động.

Thiết kế khu vui chơi trong nhà ở khu vực trò chơi tĩnh như nhà chơi hướng nghiệp, chơi xếp hình lego, tô tượng hoặc tranh cát thì thường được decor màu sắc trầm ấm, dịu dàng sẽ giúp tâm hồn thư giãn dễ chịu.

Màu sắc tươi sáng, sinh động được KTS PlayViet đưa hài hòa vào thiết kế khu vui chơi trong nhà theo chủ đề Vũ Trụ Không Gian.

4. Trang trí decor cho khu vui chơi trẻ em trong nhà

Đừng quên trang trí những tranh tường và những đồ trang trí sống ảo cho khu vui chơi của bạn. Những mảng tranh tường trang trí với chủ đề thiên nhiên hay động vật thường thu hút bé và tạo nên không gian xanh mát mẻ dễ chịu.

 • Trang trí tường khu vui chơi
 • Trang trí trần khu vui chơi
 • Đèn chiếu sáng
 • Trang trí cổng, cửa và panel khu vui chơi

CÁC MODULE TRÒ CHƠI PHỔ BIẾN Ở KHU VUI CHƠI TRONG NHÀ

Khu vui chơi trẻ em trong nhà là nơi để trẻ em vui chơi, giải trí và hoạt động thể chất. Nhà liên hoàn giúp bé vui chơi hoạt động giải trí vui chơi vận động. Các trò chơi hướng nghiệp được thiết kế để mang tính giáo dục, kích thích sáng tạo và trí tuệ cho bé.

Sau đây là một số module trò chơi phổ biến ở mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà hiện nay.

DỊCH VỤ TRỌN GÓI THIẾT KẾ THI CÔNG KHU VUI CHƠI TRẺ EM TRONG NHÀ

Là đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế kết hợp với thi công lắp đặt. PlayViet cung cấp các giải pháp tổng thể cho khu vui chơi của bạn. Hình thức hợp đồng trọn gói thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà và lắp đặt, giúp đảm bảo ý tưởng thiết kế và thi công logich với nhau thuận tiện cho khách.

Các bước để thực hiện một khu vui chơi như sau

1. Tiếp nhận yêu cầu - Tư vấn miễn phí
 • Tìm hiểu các yêu cầu của khách hàng
 • Các chủ đề / mẫu khu vui chơi hiện nay
 • Tham khảo một số công trình PlayViet đã thực hiện
 • Sở thích cá nhân của khách hàng
 • Cách thức làm việc
2. Lên ý tưởng phân khu 2D khu vui chơi - Miễn phí
 • Lên mô hình 2D để khách hình dung tổng thể
 • Cùng trao đổi và cách bố trí phân khu và không gian KVC
4. Triển khai bảng vẽ 3D - Thống nhất thiết kế
 • Render theo từng khu vực với các góc nhìn khác nhau
 • Điều chỉnh lại yêu cầu của khách hàng về chủ để, màu sắc và vật liệu.
 • Tối đa 3 lần chỉnh sửa
5. Bố trí chốt phương án - Ký hợp đồng thi công
 • Bảng vẽ mặt bằng bố trí phương án thi công
 • Bảng vẽ chi tiết tường, trần, sàn và chi tiết vật dụng
 • Báo giá và ký kết hợp đồng thi công lắp đặt khu vui chơi
6. Sản xuất, thi công và lắp đặt khu vui chơi
 • Nhập hàng hoặc sản xuất các thiết bị đồ chơi cho khu vui chơi
 • Đối với hàng nhập khẩu: thời gian từ 30-40 ngày
 • Đối với hàng PlayViet sản xuất: thời gian từ 10 – 15 ngày
7. Bàn giao, nghiệm thu và hướng dẫn vận hành KVC
 • Tổ chức bàn giao thiết bị và nghiệm thu toàn bộ công trình khu vui chơi
 • Hướng dẫn vận hành và các thức bảo trì các thiết bị khu vui chơi
 • Tư vấn cách khai thác và sử dụng khu vui chơi có hiệu quả kinh tế – Miễn Phí

THÀNH TỰU CỦA PLAYVIET

+10+

Năm thương hiệu uy tín

+328+

Dự án đã hoàn thành

+278+

Khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ

+50+

Nhân sự tài năng và kinh nghiệm

KHÁCH HÀNG của CHÚNG TÔI

278+ khách hàng đã chọn PlayViet thiết kế thi công khu vui chơi.